Trung tâm bóng đá quốc gia

Chúng tôi đã lên kế hoạch viết một bài báo kỷ niệm chiến thắng của đội tuyển Anh vô địch World Cup 2018 và sự thúc đẩy mà nó sẽ mang lại cho ngành xây dựng và quốc gia nói chung. Thật không may, điều đó đã không xảy ra và FIFA đã quyết định trao giải đấu cho Nga. Để an ủi và để chứng tỏ rằng cuộc đấu thầu hoàn toàn không lãng phí thời gian và công sức, thay vào đó, chúng tôi nhìn vào Trung tâm Bóng đá Quốc gia sẽ sớm được xây dựng tại Midlands. FA cuối cùng đã tiến hành dự án vào đầu năm nay với nỗ lực thể hiện cam kết đối với các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và thúc đẩy giá thầu năm 2018.

Bản thân dự án đã phải trải qua nhiều vụ bê bối, các vấn đề về kinh phí, và các tranh chấp pháp lý và tại một số thời điểm, dường như nó sẽ bị gác lại hoàn toàn.

10 năm đau thương …

Kế hoạch này lần đầu tiên được thực hiện vào tháng 2 năm 2001 khi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mua 350 mẫu đất của Byrkley Park Estate ở Burton-upon-Trent với số tiền được báo cáo là 2 triệu bảng. Giấy phép quy hoạch đã được cấp cho kế hoạch ban đầu vào tháng 6 cùng năm và trung tâm  lich bundesliga  được dự đoán sẽ mở cửa vào năm 2003 nhưng điều này đã thất bại khi hai người đề xuất chính của dự án, giám đốc điều hành Adam Crozier và Howard Wilkinson, đều rời FA.

Đến tháng 9 năm 2004, việc phát triển Sân vận động Wembley mới đang chiếm nhiều sự quan tâm cũng như nguồn tài chính sẵn có. Những vụ bê bối trên báo lá cải tại trụ sở của FA cũng gây thêm phiền nhiễu, khiến các kế hoạch cho Trung tâm bóng đá quốc gia trở nên mờ nhạt. Mọi thứ thậm chí còn trở nên ảm đạm hơn vào tháng 11 năm 2006 khi FA được cho là đã bỏ phiếu hủy bỏ dự án hoàn toàn. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã được xem xét lại và thay vào đó trì hoãn bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Vào tháng 5 năm 2007, sau nhận xét của Sir Trevor Brooking, Giám đốc Phát triển của FA, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập Trung tâm Bóng đá Quốc gia, hội đồng FA đã tiến hành hoạt động của trung tâm và sáu tháng sau cuối cùng xác nhận rằng nó sẽ có trụ sở tại Burton- trên-Trent. Báo trước là việc tiến hành phụ thuộc vào việc cho phép lập kế hoạch đối với một kế hoạch sửa đổi được cấp và thu được tài chính.

Sau hai năm trì hoãn nữa do lỗ đen 70 triệu bảng trong ngân sách của FA, gây ra bởi sự sụp đổ của kênh truyền hình Setanta, mọi thứ cuối cùng đã bắt đầu tìm kiếm. Vào tháng 1 năm 2010, FA cam kết sẽ có sự cho phép lập kế hoạch và tài trợ được hoàn tất vào tháng 7. Mục đích là để cơ sở này mở cửa kịp thời gian cho Thế vận hội London.

Thiếu hỗ trợ địa phương …

Trở ngại lớn còn lại là thách thức pháp lý của người dân địa phương, những người tức giận vì các kế hoạch sửa đổi hiện bao gồm cả phát triển khách sạn và khu dân cư. hướng tới khoảng cách tài trợ ước tính 13 triệu bảng Anh. Ý định là bán khách sạn và FA không loại trừ khả năng xây thêm nhà ở. Không có gì ngạc nhiên khi cư dân địa phương lo ngại về việc bổ sung mới gây ra tác động xấu đến môi trường, trường học địa phương và các con đường xung quanh.