Huấn luyện bóng đá trẻ (Phần 1) -Keys to Success

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trong vai trò của bạn là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, bạn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của các cầu thủ của bạn. Bằng cách tiếp cận giáo dục của mình, bạn có thể chỉ cho người chơi của mình cách đối phó với tất cả những thử thách mà họ sẽ gặp trong suốt cuộc đời.

Hãy đam mê

Bạn phải huấn luyện cho những lý do chính xác. Bạn nên tập trung vào các bài học sẽ cho các cầu thủ của bạn thấy đạo đức đúng đắn. Các tiêu chuẩn quan trọng cần dạy là tôn real madrid logo  trọng quyền hạn, đạo đức làm việc, khả năng cạnh tranh và làm việc theo nhóm. Một huấn luyện viên bóng đá trẻ giỏi cũng sẽ nhấn mạnh việc đặt ra các mục tiêu có thể đạt được và phát triển một kế hoạch làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó. Nếu bạn tham gia huấn luyện vì những lý do sai lầm, như tìm kiếm danh tiếng hoặc nâng cao cái tôi, các cầu thủ của bạn sẽ biết và họ sẽ không tôn trọng bạn nhiều.

Thích giảng dạy

Lý do chính để bạn hướng dẫn nên giúp trẻ em trưởng thành thành người lớn phát triển tốt. Tất nhiên chiến thắng là quan trọng, nhưng nếu nó thực sự là điều duy nhất bạn quan tâm, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ sự hài lòng nào khi giành chiến thắng trong các trò chơi lớn. Bạn phải cho mình một cơ hội để thưởng thức trò chơi, cùng với việc tạo niềm vui cho các vận động viên học sinh của bạn.

Kiên nhẫn

Tất cả các vận động viên vĩ đại đều có một huấn luyện viên tuyệt vời đằng sau họ, người đủ kiên nhẫn để dạy họ những kỹ năng cần thiết cho môn thể thao của họ. Tính kiên nhẫn không phải ai sinh ra cũng có, nhưng nó có thể học được bằng thời gian và kinh nghiệm. Nhiều khi một cầu thủ tài năng sẽ không phát triển cho đến khi cuối cùng họ nhận được một lời khuyên từ huấn luyện viên khiến mọi thứ trở nên phù hợp với họ. Là một huấn luyện viên, bạn phải đảm bảo kiên nhẫn với tất cả các cầu thủ của mình để bạn có mặt ở đó khi tài năng của họ bùng nổ.

Có tổ chức

Bạn không thể hoàn thành tất cả mọi thứ mà bạn muốn trừ khi bạn có một lịch trình tập trung và vững chắc. Hầu hết các huấn luyện viên NFL nổi tiếng vì sự chú ý của họ đến từng chi tiết và tổ chức, vì vậy bạn nên làm mẫu cho mình sau những gì hàng đầu của nghề nghiệp. Tận dụng tối đa thời gian luyện tập hạn chế của bạn mỗi ngày. Biết những gì bạn cần hoàn thành vào ngày hôm đó trước khi bắt đầu luyện tập. Thảo luận bất kỳ vấn đề quan trọng nào với trợ lý huấn luyện viên của bạn trước khi thiết lập lịch trình của bạn để không có bất ngờ khi các cầu thủ đã ra sân và sẵn sàng ra sân.

Chạy một bài thực hành hiệu quả, nhịp độ nhanh

Đừng lãng phí thời gian thực hành quý giá vào các cuộc tập trận điều hòa và tầm quan trọng thấp. Nhiều huấn luyện viên, đặc biệt là ở cấp độ bóng đá trẻ, sẽ mắc sai lầm khi mài các cầu thủ của họ qua những cuộc tập trận vô bổ chỉ để truyền đạt sự dẻo dai. Sự dẻo dai và điều hòa cả hai sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc luyện tập nhanh chóng, có tổ chức tốt với các bài tập chất lượng. Tập trung vào các cuộc tập trận nhằm phát triển các kỹ năng mà người chơi của bạn còn thiếu. Tất nhiên, tất cả các nguyên tắc cơ bản cần được làm mới theo thời gian, nhưng bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho những việc mà chúng đã làm tốt. Giảm thiểu thời gian “đứng xung quanh” trong thực hành của bạn.

Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ dành quá nhiều thời gian để giảng dạy bằng cách nói chuyện thay vì giảng dạy tích cực. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn hạn chế việc giải thích thành những câu ngắn gọn sau khi mỗi cầu thủ chạy qua buổi tập. Nhanh chóng chỉ cho họ những gì họ đã làm sai hoặc đúng trong quá trình diễn tập và bắt đầu người chơi tiếp theo. Bạn có thể tiếp tục nói chuyện trong khi các cầu thủ đang vận động, nhưng nhiều huấn luyện viên sẽ khiến việc luyện tập của toàn đội bế tắc. Khả năng chú ý có thể là một vấn đề đối với trẻ em, đặc biệt là ở các cấp độ nhỏ hơn, vì vậy nhiều thông tin hơn sẽ được giữ lại nếu bạn giữ chúng tiếp tục và tập trung vào việc luyện tập.