Huấn luyện bóng đá – Lần chạm đầu tiên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Huấn luyện bóng đá-Lần chạm đầu tiên

Lần chạm đầu tiên là rất quan trọng. Xem tất cả các pep guardiola stats cầu thủ đẳng cấp thế giới và bạn sẽ thấy lợi ích của một lần chạm đầu tiên thực sự. Các cầu thủ đẳng cấp thế giới có kỹ năng đưa bóng xuống tầm kiểm soát nhanh chóng trong khi di chuyển bóng khỏi hậu vệ và vào khoảng không. Nhưng dù bạn chơi ở cấp độ nào, bạn không thể lãng phí thêm thời gian để thực hiện thêm một cú chạm để kiểm soát bóng.

Mặt bên của bàn chân

Đơn giản và hiệu quả nhất của việc kiểm soát bóng. Nếu thực hiện đúng, quả bóng sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn trên mặt đất. Điều quan trọng cần lưu ý là cú chạm đầu tiên của bạn phải di chuyển bóng ra khỏi hậu vệ và vào khoảng trống, thứ hai, bạn nên biết vị trí cần lấy của mình trước khi nhận bóng và giữ bóng di chuyển. tất cả các cầu thủ phải có thể kiểm soát bóng bằng cả hai chân.

Những điều cần nhớ

1) Vào tư thế sớm và cố gắng không dồn toàn bộ trọng lượng qua chân đứng. Nếu bạn đứng nhẹ vào quả bóng của chân mình, điều này cho phép bạn phản ứng nếu quả bóng nảy ra.

2) Theo dõi bóng vào chân của bạn và đệm tác động bằng cách hơi rút chân về phía sau.

3) Cố gắng hướng vào sải chân của bạn hơn là để bóng bị kẹt dưới chân bạn. Nếu bóng đến gần cơ thể của bạn, nó sẽ cho phép các hậu vệ cản phá bạn trong khi bạn có thêm một cú chạm.

Lòng bàn chân

Điều khiển bằng chân có đế thường được sử dụng để kiểm soát bóng nảy. Cần tập trung cao độ để sử dụng lòng bàn chân do diện tích bề mặt ít hơn. Điều quan trọng là không được đâm bóng, cũng không được đặt chân của bạn quá xa mặt đất. điều này để kiểm soát có thể cực kỳ hiệu quả trong điều kiện thời tiết xấu hoặc trên sân có độ nảy. Một cách thú vị để rèn luyện kỹ thuật này là chơi futsal.

Nên và không nên

-thực hành cả hai chân

-đừng rời mắt khỏi quả bóng

-sử dụng điều khiển bên chân nếu có thể

-giữ bóng di chuyển

– di chuyển bóng khỏi các hậu vệ

-biết phải làm gì với quả bóng trước khi bạn nhận được bóng